08 9999 33 14

dấu hiệu nhận biết con bạn đang nói dối

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CON BẠN ĐANG NÓI DỐI

Con của bạn có thể nói dối để bảo vệ quyền riêng tư và tự do của mình. Hoặc che đậy những sai lầm và vi phạm quy tắc, cũng như để bảo vệ người khác. Là cha mẹ, sự an toàn của con bạn có thể là mối quan tâm đầu tiên của bạn. Dấu hiệu nhận biết con bạn đang nói dối là gì ?

Tin xấu là nghiên cứu được công bố vào năm 2011 cho thấy rằng hầu hết chúng ta có 50% cơ hội (tốt nhất) phát hiện ra ai đó đang nói dối mà không được chuẩn bị trước. Và thậm chí còn tồi tệ hơn khi một đứa trẻ có thời gian chuẩn bị cho lời nói dối của mình. Nhưng nếu bạn chú ý đến hành vi của con bạn khi chúng có thể là không trung thực, bạn có thể cải thiện những tỷ lệ này.

Mọi người đều nói dối

Ngay cả khi bạn coi trọng việc luôn nói sự thật, nói dối là một phần của hành vi bình thường của con người. Hãy bỏ qua cú sốc rằng con bạn sẽ nói dối bạn. Và chấp nhận rằng điều đó sẽ xảy ra. Mặc dù việc phát hiện ra lời nói dối có thể làm tổn hại đến mức độ tin tưởng đối với con mình. Nhưng hãy cân nhắc xem lời nói dối có thể che đậy điều gì và đánh giá phản ứng của bạn cho phù hợp.

Dấu hiệu nói dối

Một trong những chiến thuật được thực thi pháp luật sử dụng là khiến nghi phạm phải suy nghĩ nhiều hơn trong khi đưa ra câu trả lời. Điều này dẫn đến những hành vi rõ ràng hơn khi nói dối.

Nói dối làm tăng tải nhận thức của một người. Điều này có thể dẫn đến các tín hiệu cho thấy người đó đang suy nghĩ nhiều hơn so với họ khi đưa ra một tuyên bố trung thực.

Hãy nhớ rằng các dấu hiệu nói dối sẽ khác nhau ở mỗi cá nhân. Bạn cần sử dụng kinh nghiệm của mình với con để hướng dẫn bạn. Nhưng hãy chú ý đến những khu vực này và xem con bạn hành động như thế nào khi nói sự thật và khi nói dối.

Tạm dừng:

Lắng nghe các khoảng dừng, trước khi con bạn bắt đầu đưa ra câu trả lời cho một câu hỏi. Và chúng sẽ tạm dừng lâu trong khi trả lời. Những khoảng dừng bất thường là dấu hiệu cho thấy chúng đang phải suy nghĩ nhiều hơn để đưa ra câu trả lời.

Giao tiếp bằng mắt :

Điều này có thể thay đổi. Đôi mắt thâm quầng, nhìn xuống hoặc nhìn sang hướng khác có thể là dấu hiệu của việc nói dối.

con bạn nói dối không giao tiếp bằng mắt
con bạn nói dối không giao tiếp bằng mắt

Tuy nhiên, một số thanh thiếu niên có thể duy trì giao tiếp bằng mắt khi nói dối. Một manh mối chúng ta cần chú ý là sự thay đổi về thời lượng chúng thường chớp mắt. Hãy tìm một kiểu giao tiếp bằng mắt khác khi nói dối so với khi họ nói thật.

Hơi thở nặng nề và khô miệng :

Thay đổi nhịp thở và khô nước bọt là dấu hiệu của sự căng thẳng khi muốn nói dối. Cũng có thể có sự thay đổi về chất lượng giọng hát, trở nên nông hơn.

Sự tĩnh lặng:

Bởi vì não bộ đang bận rộn với việc nói dối, cơ thể thường trở nên yên lặng hơn. Bạn có thể thấy tạm dừng trong tình trạng bồn chồn bình thường.

Một người che giấu điều gì đó có khả năng sẽ tăng các cử động tay và cánh tay.

Trao cho con bạn cơ hội nói thật

“Tin tưởng nhưng hãy xác minh” có thể là một chiến thuật tốt khi bạn muốn đảm bảo con bạn đang nói sự thật và không che đậy hành vi không an toàn. Yêu cầu những thứ bạn có thể kiểm tra, nhớ rằng khả năng bạn phát hiện ra một lời nói dối đơn giản là tốt hơn một chút so với cơ hội.

Giúp con bạn nói sự thật dễ dàng hơn. Đảm bảo với con bạn rằng con bạn không bị trừng phạt khi nói sự thật với bạn để bạn có thể cùng nhau giải quyết vấn đề.

Chia sẽ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ THUÊ GIA SƯ

Sau khi bạn đăng ký, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để trao đổi thêm những thông tin cần thiết khác. Tất cả thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

ĐĂNG KÝ GIA SƯ

Sau khi bạn đăng ký, chúng tôi sẽ xem xét thông tin phù hợp để cập nhật lên website. Xin cảm ơn!