08 9999 33 14

làm sao để học giỏi Tiếng Anh.

Làm sao để học giỏi Tiếng Anh

Nhu cầu sử dụng Tiếng Anh ngày một nhiều hơn. Không chỉ trong công việc mà còn trong cả cuộc sống, giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy, nhu cầu học Tiếng Anh cũng tăng lên. Nhưng hiện nay không ít những bạn học sinh đế những người đi làm gặp nhiều vấn đề khi học Tiếng Anh. Và không ít người vì thế mà chán nản bỏ cuộc. Vậy làm sao để học giỏi Tiếng Anh. Hãy cùng xem một số phương pháp để giúp bạn học giỏi Tiếng Anh hơn nhé.

Hãy trau dồi vốn từ vựng thật nhiều.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn học giỏi Tiếng Anh đó chính là vốn từ vựng. Nếu bạn có vốn từ vựng nhiều và vững thì việc học Tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Về cách học từ vựng, bạn hãy thử tìm cho mình những phương pháp học từ vựng xem thử cách nào sẽ hợp với mình. Một số phương pháp học từ vựng Tiếng Anh thường thấy là:  Sử dụng cách học dạng cột dọc Tiếng Anh và Tiếng Việt, ghi note dán vào những nơi bạn thường lui tới trong nhà, đọc sách Tiếng Anh… Hãy thử nhiều cách để tìm ra cách phù hợp giúp bạn làm giàu vốn từ vựng của mình hơn nhé.

cách để học giỏi tiếng Anh bằng cách tích cực ghi chép từ vựng.
cách để học giỏi tiếng Anh bằng cách tích cực ghi chép từ vựng.

Hãy học Tiếng Anh với các bộ phim.

Đây là một trong những cách học Tiếng Anh hiệu quả được nhiều người áp dụng. Với cách học này bạn không cảm thấy căng thẳng hay bị nhồi nhét mà sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Chọn một bộ phim bạn yêu thích, sau đó hay xem bộ phim và không bật phụ đề. Hãy vừa xem vừa đọc theo lời thoại của nhân vật, bắt chước ngữ điệu của nhân vật cũng như để ý ngữ cảnh sử dụng câu. Tiếp theo, bạn hãy bật phụ đề và xem một lần để nhớ nghĩa của toàn câu. Việc học này vừa giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn vừa giúp bạn luyện phát âm tốt hơn.

Hãy học cùng các trang mạng.

Hiện nay với nhu cầu học Tiếng Anh ngày càng tăng cao thì có nhiều trang web học Tiếng Anh được thành lập. Có những trang web miễn phí và cũng có những web thu phí học. Bạn có thể lựa chọn tùy vào điều kiện của mình để học online, cách học này vừa giúp bạn học tập hiệu quả. Vì nếu không hiểu có thể xem đi xem lại nhiều lần. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian ra ngoài học.

Thường các trang web học sẽ có những bài thu âm trước, những bài văn có luôn phần đọc và nghĩa. Bạn nên nghe trước, sau đó đọc lại đoạn văn và theo dõi phần nghĩa. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn và phát âm sẽ chuẩn hơn.

Hãy kết bạn với những người bản xứ.

Đây là một trong những cách học Tiếng Anh vô cùng hiệu quả và đang được các bạn học sinh, các bạn trẻ áp dụng nhiều. Thay vì chỉ học trên sách vở, bạn nên cho mình cơ hội thực hành thực tế. Có như vậy thì kết quả học mới nhanh chóng đạt được tốt hơn. Bạn có thể tham gia các quán caffe, các hội nhóm giao lưu Tiếng Anh, các ngôi nhà chung cùng người nước ngoài… Để trở thành những người bạn và trò chuyện với họ. Người bản xứ sẽ chỉ cho bạn những lỗi sai trong khi phát âm cũng như ngữ pháp. Đừng ngần ngại khi giao tiếp với họ, họ sẽ sẵn sàng giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai một cách tốt nhất. Bạn cũng sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn, tiến bộ nhanh hơn những gì bạn tưởng.

cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh bằng cách trò chuyện bằng Tiếng Anh.
cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh bằng cách trò chuyện bằng Tiếng Anh.

Hãy “chìm đắm” trong Tiếng Anh.

Để học Tiếng Anh giỏi bạn phải cho mình lý do để yêu thích môn học này. Bạn có thể tìm hiểu về lĩnh vực mà mình yêu thích bằng Tiếng Anh. Hay tự tạo cho mình một môi trường nói Tiếng Anh với chính mình. Cách này sẽ giúp bạn tự luyện tập các phản xạ cần thiết trong khi giao tiếp Tiếng Anh. Cũng như luyện cho bạn sự tự tin cần thiết khi giao tiếp Tiếng Anh. Bạn hãy tìm mọi cách để xung quanh bạn trở thành môi trường nói Tiếng Anh. Để bắt buộc bộ não bạn phải làm quen với ngôn ngữ này. Lâu dần, Tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn đối với bạn. Cũng như việc học sẽ trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hãy tập viết những bài luận ngắn bằng Tiếng Anh.

Để phát triển khả năng viết cũng như ngữ pháp của mình bạn hãy thử viết một bài luận. Có thể viết dài hoặc ngắn tùy vào bạn. Có thể lựa chọn chủ đề bất kì mình thích để tạo nên sự hứng thú. Khi viết bạn có thể gặp những khó khăn từ vựng, ngữ pháp. Nhưng hãy kiên nhẫn và tìm hiểu để viết được một câu đúng và hoàn chỉnh. Mỗi lần như vậy bạn sẽ học được thêm một từ vựng hay nhớ thêm một cấu trúc ngữ pháp mới. Luyện tập lâu đến khi thành thạo thì việc viết luận văn với bạn sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

Hãy học theo chủ đề.

Với cách học này bạn hãy chọn cho mình một chủ đề yêu thích và tìm những bài đọc, tài kiệu xoay quanh nó để học. Cách học này sẽ giúp bạn hứng thú hơn khi học Tiếng Anh, bạn cũng sẽ dễ dàng học hơn vì không bị rối bởi các chủ đề khác nhau.

Hãy kể chuyện bằng Tiếng Anh.

Bạn có thể tìm một câu truyện Việt Nam hay một bộ phim nào đó mà mình thích, sau đó học thuộc nội dung chính của truyện hay phim. Rồi kể lại cho một người bạn hay ai đó nghe bằng giọng văn diễn đạt Tiếng Anh của mình. Cách này sẽ giúp bạn tự mình luyện tập khả năng liên kết câu trong Tiếng Anh cũng như khả năng diễn đạt câu. Bạn cũng có thể tập sự tự tin cho mình trong qua trình kể truyện. Việc này sẽ có ích rất nhiều trong việc giao tiếp, nói Tiếng Anh sau này của bạn.

Học cũng gia sư dạy kèm Tiếng Anh.

Đối với những bạn không biết bắt đầu nên học Tiếng Anh từ đâu. Hay không chắc chắn rằng mình làm đúng, đọc đúng, viết đúng thì họ cần một người chỉ dẫn. Và người thích hợp hơn ai hết chính là gia sư dạy kèm Tiếng Anh. Vì gia sư dạy kèm Tiếng Anh là những người có chuyên môn ngoại ngữ giỏi. Bên cạnh đó, gia sư dạy kèm Tiếng Anh là những người dày kinh nghiệm giảng dạy. Họ biết phương pháp nào phù hợp với bạn nhất, cách học nào tốt cho bạn nhất. Khi học Tiếng Anh cũng gia sư không những kết quả học tốt lên mà bạn cũng sẽ tự yêu thích Tiếng Anh hơn, chủ động trong việc học hơn.

Trung tâm Gia sư Tuệ Đức tại TpHCM

Trung tâm gia sư dạy kèm Tuệ Đức
Trung tâm gia sư dạy kèm Tuệ Đức

Bạn có thể tìm một trung tâm gia sư uy tín hiện nay ở các tỉnh thành khác nhau. Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm gia sư Tuệ Đức là một trong những trung tâm uy tín được nhiều người lựa chọn bởi đội ngũ gia sư chuyên môn cao cùng dịch vụ dạy học chất lượng.

Chia sẽ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ THUÊ GIA SƯ

Sau khi bạn đăng ký, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để trao đổi thêm những thông tin cần thiết khác. Tất cả thông tin của bạn sẽ được bảo mật.

ĐĂNG KÝ GIA SƯ

Sau khi bạn đăng ký, chúng tôi sẽ xem xét thông tin phù hợp để cập nhật lên website. Xin cảm ơn!